Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh phải căn cứ vào đâu để lựa chọn?

Vẫn biết là sữa mẹ tốt nhất cho trẻ nhưng nếu mẹ đang mất sữa thì việc nhiều mẹ băn khoăn tìm loại sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh thực sự khó khăn. Những thương hiệu sữa như sữa Friso, sữa Nan hay các hàng sữa nhật như Meiji và Morinaga… có thể là lựa chọn hợp lý.

Vậy trong những loại sữa trên thì sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ? Và căn cứ vào đâu để chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất ? Blogmecon sẽ cùng các mẹ đi tìm hiểu vấn đề này.

sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh có lẽ là câu hỏi nhiều mẹ vẫn chưa tìm ra câu trả lời
sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh có lẽ là câu hỏi nhiều mẹ vẫn chưa tìm ra câu trả lời

Muốn chọn Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh thì căn cứ vào đâu?

Để chọn được sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì quả thực không dễ. Các mẹ đều biết rằng sữa tốt cho trẻ sơ sinh không chỉ là nhiều chất, không chỉ là đắt nhất và tất nhiên chẳng phải cứ sữa ngoại mới tốt. Chính vì điều này khiến nhiều mẹ luôn chọn mua sữa ngoại, chọn mua sữa đắt tiền nhưng trái lại con vẫn thiếu cân và không được bụ bẫm như các mẹ khác.

Vậy lí do ở đâu?

Mình sẽ không xét đến vấn đề giá cả hay xuất xứ của sữa ở trong bài viết này nhé. Chúng ta chỉ căn cứ vào hai yếu tố sau để biết sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh là Thành phần sữa và thể trạng của trẻ.

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh phải có thành phần sữa đầy đủ dinh dưỡng và theo nhu cầu của mẹ

Với bé mẹ sẽ quan tâm ba điều sau:

  • Chiều cao và cân nặng của trẻ
  • Trí tuệ của trẻ
  • Hệ tiêu hóa của trẻ.
Sữa bột Frisolac Gold 1 là một trong những loại sữa tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi
Sữa bột Frisolac Gold 1 là một trong những loại sữa tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

Đây chắc hẳn là ba yếu tố quan trọng nhất mà mẹ muốn bé phát triển đúng không nào? Tuy nhiên, các mẹ đều biết, ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé thì mỗi hãng sữa lại có những loại sữa với thành phần riêng biệt.

Đối với sữa Friso, sữa Nan thì đây là các hãng sữa lớn với nhiều dòng sữa khác nhau cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé. Tuy nhiên, phải tùy thuộc vào mẹ muốn chú trọng những yếu tốt nào cho bé để chọn sữa có thành phần phù hợp nhất.  Các mẹ nhất định phải đọc qua bài này để biết chọn sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì phải chọn sữa có những chất gì?

Xem thêm bài viết: Chọn sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh căn cứ vào thành phần sữa

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh phải căn cứ vào thể trạng của con

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà các mẹ nên chú ý. Thậm chí, quan trọng hơn cả thành phần và giá sữa.

Ví dụ : Đối với Friso ngoài Frisolac Gold 1 giành cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi là nền tảng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé thì hãng sữa này cũng có những dòng sữa khác. Cụ thể như Frisolac Comfort cho trẻ bị nôn trớ hay Frisolac Gold Premature là giải pháp dinh dưỡng dành cho trẻ sinh non ( trước 37 tuần) và nhẹ cân( <2,5kg) với 100% đạm thủy phân một phần giúp dễ tiêu hóa và ngăn ngừa dị ứng.

Hay sữa Nan cũng thế, ngoài sữa Nan Nga hay sữa Nan Optipro 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi thì hãng cũng có các loại sữa khác như sữa Nan Optipro HA cho trẻ bị dị ứng hay sữa Pre-Nan cho trẻ sinh non.

Do vậy, nếu con sinh non hãy chọn sữa cho bé sinh non để bắt kịp các bé sinh thường. Hay nếu con bạn được sinh ra trong gia đình có nhiều người bị dị ứng thì cũng nên sử dụng sữa Nan Ha để tránh trẻ bị dị ứng chất trong sữa. Đơn giản vì dị ứng ở trẻ sơ sinh là vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu con bạn hoàn toàn bình thường, sinh đủ cân và phát triển tốt thì chẳng có lí do gì mẹ lại không cho con thử các loại sữa tốt nhất như Frisolac Gold  của Friso hay sữa Nan Nga hay Nan Optipro của Nan hay Meiji…

Xem thêm bài viết: So sánh giữa sữa NAN và sữa Friso dành cho các mẹ dễ dàng lựa chọn

Vậy nên khi chọn sữa các mẹ cần căn cứ vào thể trạng của con trước sau đó mới chọn thành phần sữa và các yếu tố liên quan như giá sữa, thể tích sữa…Đừng quá ham sữa ngoại hay sữa đắt tiền vì nếu không hợp thì hiệu quả cũng không hề cao. Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh có lẽ là câu hỏi chẳng có câu trả lời chung cho các mẹ mà mỗi bé sẽ có thể hợp loại sữa này còn bé khác lại không.

Chúc các mẹ tìm hiểu tốt hơn về các loại sữa trên Blogmecon và chọn được cho con sữa tốt nhất để bé phát triển tốt nhất sau này.

 


Be the first to comment

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.