Sữa mát tốt cho trẻ và những điều cần biết về sữa mát

Có lẽ định nghĩa Sữa mát có lẽ không còn quá xa lạ với các bà mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sữa mát là gì? Sữa mát có phải là sữa tốt nhất cho trẻ ? Chọn sữa mát như thế nào cho đúng để trẻ có được đầy đủ dưỡng chất phát triển trí não và chiều cao của trẻ.

Các loại sữa mát phổ biến hiện nay được các bà mẹ tin dùng như Sữa bột Morinaga , Sữa Meiji, Sữa mát Physiolac, Sữa mát Aptamil, sữa Friso là những loại sữa mát cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho trẻ và hệ tiêu hóa non trẻ của bé.

Hãy cùng Blog Me & Con đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến sữa mát và những loại sữa mát chất lượng tốt cho bé nhé !

Sữa mát là gì và tác dụng của sữa mát cho bé

Theo chuyên gia, bác sĩ Hàng Thị Tín Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 1, TP.HCM chia sẻ thì định nghĩa của sữa mát được hiểu như sau : “Sữa mát thông thường dùng để nhắc đến các loại sữa có thành phần dưỡng chất duy trì được chất lượng tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa có vị nhạt tự nhiên, dễ uống, dễ hấp thụ và phù hợp với trẻ trong những năm đầu đời, không gây các tình trạng táo bón.”

bác sĩ Hàng Thị Tín có giải thích thêm rằng đối với trẻ muốn có được sự phát triển tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Trong đó việc tăng cường miễn dịch của cơ thể và nâng cao khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa là vô cùng cần thiết. Do đó, đạm và đường đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một nền tảng dưỡng chất vững chắc cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất non nớt và khả năng xảy

Những điều mẹ đặc biệt lưu ý khi chọn sữa mát cho con

Chọn sữa mát phù hợp với độ tuổi và giai đoạn phát triển

Mỗi trẻ, mỗi độ tuổi và giai đoạn phát triển ở trẻ lại có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Do vậy, việc chọn sữa mát phải phù hợp tình trạng dinh dưỡng của trẻ, tùy theo thể trạng bé thiếu tháng, béo phì, còi xương… mà có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

Ngoài ra, thành phậm đám trong sữa cũng là một trong nhuwgx yếu tố mà các bà mẹ đang có ý định sửa dụng sữa mát cho bé nên quan tâm. Lí do là vì, trẻ có hấp thụ được dưỡng chất hay không là nhờ đạm sữa có dễ tiêu hóa hay không. Đạm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sự tăng cân, miễn dịch và phát triển trí não ở trẻ. Một đứa trẻ uống sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đạm sữa khó tiêu thì cơ thể trẻ cũng không thể hấp thụ, chậm lớn và kèm theo táo bón.

Theo bác sĩ Tín, nếu sữa công thức được chế biến từ sữa bột nguyên liệu thì đạm sữa bị tác động nhiều lần gây ra biến tính, tăng quá trình glucose gây ra vón cục, khó tiêu cho trẻ. Trên thực tế, không phải đơn vị sản xuất sữa nào cũng có quá trình can thiệp chế biến sữa giống nhau. Nhiều đơn vị đó không có đủ nguồn sữa tươi cần phải đi nhập bột sữa bán thành phẩm (đã qua xử lý nhiệt nhiều lần) từ các nhà máy khác sau đó chế ra sữa bột thành phẩm.

Chọn sữa mát dựa vào thương hiệu sữa tốt

Vì vậy khi chọn sữa, mẹ cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn các đơn vị sản xuất có thể tự cung cấp được nguồn sữa tươi cho quá trình sản xuất sữa, khi đó đạm sữa chỉ bị tác động nhiệt một lần nên không gây ra biến tính và vón cục, giúp trẻ hấp thu dễ dàng, giảm nguy cơ dị ứng đạm sữa bò. Một trong những loại sữa công thức mát với quy trình sản xuất khép kín và có lợi thế tự cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào các mẹ có thể tham khảo là Friso được sản xuất bằng 100% nguồn sữa từ Hà Lan, sử dụng giống bò chuyên sữa nổi tiếng thế giới Holstein Friesian với công nghệ LockNutriTM giúp bảo vệ đạm sữa trong suốt quá trình sản xuất không bị biến chất bởi nhiệt độ cao – giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, tránh táo bón.

Friso cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Friso được nhiều mẹ đánh giá là dòng sữa mát cho bé tăng cân, giúp bé tránh các trường hợp táo bón. Friso với vị không quá nhạt, chứa hàm lượng dinh dưỡng cân đối, cung cấp chế độ dinh dưỡng cân bằng với các loại đạm dễ hấp thụ giúp bé tiêu hóa tốt.

Friso là nhãn hiệu hàng đầu được các mẹ tin dùng theo kết quả nghiên cứu về thực phẩm bổ sung dành cho trẻ được thực hiện bởi Công ty Millward Brown vào quý 2/2017 tại Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, một vài lại sữa mát khác như sữa mát của Nhật : Sữa bột Morinaga , Sữa Meiji, Sữa mát Physiolac, Sữa mát Aptamil cũng là những loại sữa mát cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho trẻ và hệ tiêu hóa non trẻ của bé, tránh táo bón ở trẻ vô cùng hiệu quả.


1 Trackback / Pingback

  1. Những dòng sữa mát tốt nhất cho bé trên thị trường hiện nay -

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.