Sữa dành cho bà bầu có thực sự cần thiết cho mẹ

Nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên sử dụng sữa dành cho bà bầu hay không ? và nếu phải chọn thì nên chọn loại sữa dành cho bà bầu nào tốt nhất? hay giá sữa bầu là bao nhiêu?… Có lẽ các mẹ sẽ rất khó khăn để tìm ra câu trả lời.

Vậy nên, Blogmecon sẽ giúp các mẹ rõ hơn về sữa bầu và các loại sữa bầu trên thị trường hiện nay.

Khi mang thai có nhất thiết phải sử dụng sữa bầu hay không?

Tất nhiên, câu trả lời sẽ là không ! Đơn giản vì sữa bầu cũng như một loại dinh dưỡng để mẹ nạp vào cơ thể. Qua sữa bầu sẽ cung cấp các dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Và quan trọng nhất là lượng dưỡng chất đã được tính toán kĩ lưỡng. Tuy nhiên, nếu mẹ có thể nạp dưỡng chất đầy đủ qua thức ăn thì không nhất thiết phải dùng sữa bầu.

Nói thêm với các mẹ rằng ở một số nước như Nhật Bản và Châu Âu sữa bầu rất ít được bày bán. Và lí do tại sao ? . Nguyên nhân nằm ở việc ăn uống thường ngày ở các nước ngày mỗi người đã nạp nhiều dưỡng chất qua sữa tươi… Do vậy, sức đề kháng của các mẹ bầu đã tốt ngay từ ban đầu nên sữa bầu là không cần thiết. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu hết các mẹ đều chưa có được một chế độ dinh dưỡng ngay từ thời kì đầu. Do vậy, việc uống sữa bầu hay không uống sữa bầu là tùy thuộc vào chế độ ăn uống của mẹ nhé.

Các loại thực phẩm có thể thay thế sữa dành cho bà bầu

Nếu không sử dụng sữa dành cho bà bầu, các mẹ có thể tham khảo một trong những loại thực phẩm thay thế sau nhé.

Đầu tiên, là sữa chua, sữa tươi : Cả sữa chua và sữa tươi đều có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với sữa bầu. Ngoài ra, chúng còn tốt với hệ tiêu hóa, tránh được táo bón, thừa cân trong quá trình thai kì.

 sữa đậu nành cũng là một trong những loại thực phẩm thay thế sữa dành cho bà bầu
sữa đậu nành cũng là một trong những loại thực phẩm thay thế sữa dành cho bà bầu

Thứ hai, sữa đậu nành cũng là một trong những loại thực phẩm thay thế sữa bầu. Trong sữa đậu nành chứa nhiều canxi cho bé phát triển hệ xương một cách khỏe mạnh. Thêm vào đó, sữa đậu nành cũng chứa thêm các loại acid Folic, sắt, Vitamin C hay Vitamin D.

Thứ ba, hải sản cũng là thực phẩm dành cho mẹ bầu có thể thay thế sữa bầu. Trong các loại ngao, sò, ốc, hến có chứa khá nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho mẹ. Tuy nhiên, nếu dị ứng hay chế biến không kĩ mẹ rất dễ gặp nguy hiểm đó nhé.

Các loại thực phẩm dành cho bà bầu khác  như súp lơ xanh, rau chân vịt, lòng đỏ trứng, bơ… cũng là những thực phẩm có thể thay thế sữa dành cho bà bầu hiệu quả.

Các loại sữa dành cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Nếu thực sự dị ứng hay không thể dung nạp nhiều thứ qua thức ăn trong thai kì. Tốt nhất, mẹ bầu nên cân nhắc chọn sữa bầu để sử dụng. Tuy nhiên, phải chọn loại sữa dành cho bà bầu của hãng nào?

Câu trả lời là sữa bầu Frisomum Gold, Sữa NAN, sữa bầu Nhật như Morigana, Meij, Anmum Materna…

Tham khảo thêm : Các loại sữa bầu tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên, sữa dành cho bà bầu cũng chỉ là thực phẩm bổ sung dưỡng chất thôi nhé ! Căn bản nhất vẫn là chế độ ăn uống của mẹ. Do vậy, mẹ phải cố gắng ăn uống đầy đủ để thai nhi được khỏe mạnh.


Be the first to comment

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.