Phân biệt các loại tã, miếng lót sơ sinh và bỉm cho các mẹ chưa biết ?

Sinh con đồng nghĩa với việc thêm cả trăm ngàn việc phải học. Thậm chí, từ những việc nhỏ như cách pha sữa đúng, cách chọn quần áo phù hợp hay thậm chí phân biệt giữa miếng lót sơ sinh, tã dán hay bỉm cũng là những điều mà không phải mẹ nào cũng biết.

Sau đây, Blog Mẹ & Con sẽ giúp các mẹ tìm hiểu thêm về kiến thức và cách phân biệt những loại tã, bỉm cơ bản để dễ dàng chọn mua cho các mẹ tham khảo nhé !

Tã chéo

Về tã cháo có thể nhiều mẹ không lạ gì nữa, đây là loại tã truyền thống được sử dụng lâu đời rồi. Loại tã chéo này ưu điểm chi phí rất rẻ khi các mẹ chỉ cần mua vải và đến hiệu may nhờ họ cắt và may viền là có thể sử dụng.

Vật liệu được sử dụng làm tã chéo đa phần là vải mềm và mỏng nên thông thoáng cho mông và bộ phận sinh dục của bé tránh được các tình trạng bị hăm da. Thêm vào đó, việc sử dụng tã chéo cũng được sử dụng cho trẻ từ khi mới sinh đến vài tháng sau nên có thể giúp các mẹ tiết kiệm được một khoản khá khá.

Nhược điểm của tã chéo đó chính là việc khi các bé đi vệ sinh đòi hỏi tã phải được giặt sạch nếu muốn tái sử dụng.

Miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh Huggies Newborn 1 56 miếng + Tặng thêm 3 miếng tại Lazada ( Giá chỉ 66.000 )

Miếng lót sơ sinh thường có hình chữ nhật dài để các mẹ sử dụng dán vào quần đóng ta. Loại này vô cùng tiện lợi, các mẹ có thể sử dụng ngay từ khi bé ra đời cho đến khi 3-6 tháng và trên hết là việc dùng 1 lần khiến các mẹ không phải vất vả giặt giũ.

Hơn nữa, do sử dụng cho bé có nhu cầu đi vệ sinh nhiều trong ngày nên miếng lót sơ sinh cũng có giá khá rẻ. Vấn đề là các mẹ nên sử dụng miếng lót sơ sinh cùng với quần đóng tã.

Quần đóng tã hay tã vải

Tã vải dán cho bé trắng viền màu – set 10 cái tại Lazada ( Sale 49% – Giá chỉ 94.000)

Quần đóng tã hay còn gọi là tã vải có hình tam giác được làm bằng vải và với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Quần đóng tã các mẹ có thể sử dụng cùng miếng lót sơ sinh để tạo thành một bộ đôi phù hợp cho trẻ.

Do vật liệu mềm mại, thích hợp với trẻ sơ sinh cho đến 6 tháng tuổi. Quần đóng tã có hai đầu dán hai bên hông, cách mặc rất dễ, các mẹ chỉ cần canh mặt trước mặt sau của tã mặc vào cho trẻ rồi dán cho chặt lại là được. Khi nào trẻ không còn mặc vừa hoặc chỗ dán không còn dính chặt thì các mẹ thay cái mới. 

Xem giá một số loại miếng lót sơ sinh tốt cho trẻ =>

Tã dán

Tã dán Huggies Chính hãng tại Lazada

Tã dán có kiểu dáng hình tam giác như quần đóng tã. Cách mặc tã dán cũng đơn giản như khi dùng quần đóng tã, tức các mẹ chỉ cần canh mặt trước mặt sau của tã mặc vào cho trẻ rồi dán lại cho chặt. Khi nào trẻ ị hoặc tè nhiều lần ướt tã thì các mẹ lấy ra cho vào thùng rác. Thường tã dán sử dụng ban đêm cho trẻ sơ sinh vì tính chất rộng rãi, thoáng mát hơn tã quần. Các mẹ có thể dùng tã dán vào ban đêm cho trẻ cho đến khi 1 tuổi vẫn bình thường, khi nào trẻ có nhu cầu tè nhiều lần trong đêm thì mới chuyển sang sử dụng tã quần, hoặc sau đó thì dùng cho trẻ vào ban ngày hoặc khi ra ngoài trong thời gian ngắn.

Xem giá những loại tã gián tốt =>

Tã quần hay còn gọi là bỉm 

 

BỈM – TÃ QUẦN SƠ SINH HUGGIES SIZE S – 24 MIẾNG tại Lazada ( Giá chỉ 97.000 )

Tã quần thì kiểu dáng như cái quần chip á các mẹ, loại này ngay hai bên hông có thun co giãn, do đó khi các mẹ mặc cho trẻ thì cho hai chân trẻ vào như mặc quần là xong.  Tã quần là loại tã sử dụng lâu nhất, khi trẻ lên vài tuổi vẫn có thể dùng. Tã quần ban đêm dùng cho trẻ hoặc mặc lúc cho trẻ khi đi ra ngoài rất sạch sẽ. 

Do tính chất tã quần bí hơn các loại tã khác nên khi mua các mẹ nhớ mua size vừa với cân nặng của trẻ, thậm chí lớn hơn size cho trẻ thoải mái.  Tã quần thường rất tốn kém nên lời khuyên cho các mẹ là nên tập xi tiểu tiện cho trẻ từ sớm, như thế vừa hình thành thói quen tốt vừa tiết kiệm.

 


4 Trackbacks / Pingbacks

  1. Những kiến thức về chọn Bỉm cho bé mà cha mẹ nên biết - Blog Mẹ và Con
  2. Kiến thức về miếng lót sơ sinh cho bé mà các mẹ nên biết - Blog Mẹ và Con
  3. Cách chọn bỉm tã cho bé dựa theo độ tuổi và cân nặng - Blog Mẹ và Con
  4. Tìm hiểu nguyên nhân trẻ sơ sinh khóc đêm và cách khắc phục

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.