Những thực phẩm gây mất sữa ở mẹ đang cho con bú

Sữa cho trẻ sơ sinh dù tốt đến đâu thì cũng không thể thay thế được sữa mẹ. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu hiểu biết, nhiều mẹ lâm vào hoàn cảnh mất sữa, tắc tia sữa sau khi sinh khi sử dụng những thực phẩm gây mất sữa ở mẹ đang cho con bú. Vậy những loại thực phẩm nào gây mất sữa? Hãy cùng blogmecon đi tìm hiểu về vấn đề này nhé !

Măng gây mất sữa ở mẹ

Măng là một trong những loại thực phẩm được nhiều mẹ yêu thích. Tuy nhiên với thành phần có ít nhiều độc tố thì măng có thể là một trong những thực phẩm khiến nhiều mẹ mất sữa hay tắc tia sữa. Mặc dù việc sử dụng nước sôi để chế biến măng có thể loại bỏ những loại độc tố này nhưng tốt nhất mẹ đang cho con bú nên tránh ăn măng.

Lá lốt và rau mùi tây gây mất sữa, tắc tia sữa ở mẹ

Rau mùi và lá lốt là 2 trong số loại gia vị, rau được nhiều mẹ ưa thích bởi mùi vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, í tai ngờ được là nếu không muốn gặp phải tình trạng mất sữa, tắc tia sữa thì các mẹ nên tránh 2 loại rau này.

Nếu thực sự có nhu cầu sử dụng nên sử dụng chút ít để giúp món ăn thêm đẹp mắt thôi nhé !

Bạc hà cũng gây mất sữa ở mẹ đang cho con bú

Với mùi hương dễ chịu của mình ít mẹ ngờ rằng nếu sử dụng quá nhiều bạc hà có thể khiến mẹ giảm lượng sữa của mình. Do vậy, mẹ nên sử dụng loại thực phẩm này một chút thôi. Không nên sử dụng quá nhiều.

Đồ uống có cồn

Với đồ uống có cồn thì ngay cả trong quá trình mang thai các mẹ cũng được khuyên không nên sử dụng. Đối với mẹ đang cho con bú thì lại càng cần phải cách xa hơn.

Đồ uống có cồn không chỉ khiến cho chất lượng sữa ảnh hưởng mà ngay cả lượng sữa mẹ cung cấp cho bé cũng có thể bị giảm hay tắc tia sữa. Do vậy mẹ nào đang cho con bú nên tránh xa loại thực phẩm này nhé.

Chocolate, cà phê

Đối với chocolate và cà phê thì khá giống với đồ uống có cồn khi chứa chất kích thích. Nó làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa khiến cho trẻ khi bú sữa có thể trở nên khó ngủ, bồn chồn hay quấy khóc.

Mì tôm

Mì tôm có lẽ là món ăn được nhiều mẹ biết đến nhất những lúc vội vàng đúng không nào. Mặc dù được quảng cáo trên trời với những hình ảnh ngon miệng nhưng mì tôm lại là một trong những món ăn gây mất sữa ở mẹ. Lí do thì vô cùng dễ hiểu vì mĩ tôm thực chất chẳng có nhiều dưỡng chất gì cả. Với chỉ bột mì thì làm sao có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho các mẹ đang cho con bú cơ chứ.

Vậy nên nếu sử dụng mì tôm như món ăn chính thì không nên các mẹ nhé. Thực sự muốn ăn mì tôm nên trùng qua 1 lượt nước và nấu thêm với rau củ quả và thịt để cung cấp đủ dưỡng chất các mẹ nhé.

Thực phẩm cay nóng và tỏi

Thực phẩm cay nóng có thể không gây mất sữa nhưng có thể làm thay đổi chút ít thành phần sữa khiến cho trẻ có thể quấy khóc và tệ hơn là nóng trong và tiêu chảy. Nhiều mẹ cũng có thói quen ăn cay nhưng thực chất là nên tránh những thức ăn cay hay tỏi vì nó có thể gây biến chất hoặc thay đổi mùi vị sữa khiến bé không muốn bú mẹ nữa.


1 Trackback / Pingback

  1. Những loại máy hút sữa tốt nhất được các bà mẹ tin dùng

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.