Những lợi ích khi sử dụng máy hút sữa cho mẹ và bé

Nuôi con bằng sữa bột luôn là điều bất đắc dĩ với các mẹ. Ai cũng biết rằng sữa mẹ mới là loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Do vậy, lời khuyên của các chuyên gia đó chính là nếu có thể hãy cho bé sử dụng sữa mẹ thay vì các loại sữa công thức trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều khí do tắc tia sữa, do phải đi làm nhiều mẹ không thể trực tiếp cho con bú. Do vậy, máy hút sữa là một trong những trợ thủ đắc lực để giúp các mẹ dễ dàng giải quyết những vấn đề đang gặp phải.

Những lợi ích của máy hút sữa

Máy hút sữa giúp kích thích sữa ra đều và liên tục

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là tốt nhất, do vậy, vấn đề ít sữa, tắc tia sữa hay không có sữa khiến cho nhiều mẹ phải đau đầu tìm cách giải quyết. Thiếu sữa là thiếu đi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé những năm tháng đầu đời.

Tuy nhiên, việc thiếu sữa, không ra sữa đôi khi lại không nằm ở mẹ mà nằm ở cách bú của bé. Chắc hẳn các mẹ đều nghe rằng ‘Lượng sữa cơ thể sản sinh được điều tiết bởi một loại hóc môn tuyến yên tiết ra. Khi bé bú càng nhiều thì lượng sữa về sau càng nhiều.”. Do vậy, nếu những bé bú ít hay lực bú yếu sẽ khiến cho lượng sữa dần ít đi và dần dà khiến cho việc không sản sinh ra sữa nữa.

Do vậy, sử dụng máy hút sữa có thể giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy hút sữa điện mẹ nên chọn những sản phẩm có thể điều chỉnh được lực hút. Cái tiện lợi của máy hút sữa đó chính là các mẹ có thể quyết định được thời gian hút phù hợp với cơ thể.

Với cơ chế hoạt động như vậy, cơ thể của mẹ sẽ nhận được một kích thích vừa phải và đúng nhất, từ đó có thể tiết ra lượng sữa phù hợp với mong muốn của mẹ.

Máy hút sữa giúp giải quyết vấn đề tắc tia sữa

nhung-loi-ich-khi-su-dung-may-hut-sua-cho-va

Việc cơ thể sản sinh ra sữa nhưng do tắc tia sữa nên sữa mẹ không thể thoát hết ra khỏi bầu ngực, sau một thời gian những thành phần, đặc biệt là chất béo trong sữa sẽ bị vón cục, gây tắc khiến mẹ đau nhức, khó chịu.

Tình trạng tắc tia sữa này khi trở nên nặng nề không chỉ khiến các mẹ phải trải qua những cơn đau nhức mà còn có thể gây ra hiện tượng ÁP XE VÚ (Áp xe vú là tình trạng trong vú có nang giống túi chứa đầy mủ và bao quanh bởi các mô viêm. … Áp xe vú là bệnh lý khá phổ biến, áp xe vú thường gặp ở phụ nữ cho con bú vì sữa mẹ có thể gây nứt núm vũ tạo điều kiện cho phép vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vú)

Bởi vậy, để tránh nhưng cơn đau hành hạ, tránh những nguy cơ gây sưng, mưng mủ do hiện tượng Áp xe vú thì việc lựa chọn máy hút sữa để tránh tắc tia  sữa là biện pháp phù hợp sau khi đã sử dụng nhiều phương pháp khác không hiệu quả.

Máy hút sữa không chỉ giúp chống tắc tia sữa mà còn giúp mẹ có thể hút đi lượng sữa thừa trong bầu ngực của mẹ. Điều này không chỉ giúp cho bầu ngực mẹ thêm phần thông thoáng, dễ chịu mà còn giúp kích thích việc sản sinh sữa những lần sau. Thêm vào đó, nếu mẹ đang gặp phải những vấn đề như đầu ty quá nhỏ hoặc quá to, đầu ty thụt hay đang bị nứt rách cũng rất dễ bị tắc tia sữa khi cho bé bú trực tiếp, và lúc này sử dụng máy hút sữa sẽ là giải pháp thay thế hiệu quả.

Việc kết hợp giữa máy hút sữa và các biện pháp chườm ấm sẽ giúp các mẹ dần khắc phục được vấn đề tắc tia sữa và những hệ lụy nó để lại sau đó.

Máy hút sữa giúp mẹ có sữa cho bé trong khi đi làm

Nhiều mẹ sau khi hết 6 tháng nuôi con nhỏ sẽ phải trở lại công việc của mình. Tuy nhiên, để con được tiếp tục nguồn dinh dưỡng tuyệt vời thì việc sử dụng máy hút sữa là một quyết định đúng đắn. Không cần phải cai sữa cho con hay hạn chế số lần bú, thậm chí tránh xa nguy cơ bé không sử dụng sữa bột hay di ứng với sữa bột thì việc mẹ trnanh thủ thời gian giải lao hay nghỉ để hút sữa bảo quản sẵn sáng cho bé sử dụng khi vắng mẹ.

Nhắc lại một lần nữa, nếu sử dụng máy hút sữa điện các mẹ nên chú ý chọn những loại máy hút sữa có thể điều chỉnh được áp lực hút, nhịp hút sao cho phù hợp với cơ thể của mẹ. Việc này vừa khiến mẹ cảm thấy thoải mái hơn cũng như kích thích cơ thể một cách hiệu quả tránh việc đau rát nếu lực hút quá mạnh từ máy hút sữa…

Xem thêm bài viết :  Những loại máy hút sữa tốt nhất được các bà mẹ tin dùng


1 Trackback / Pingback

  1. Chia sẻ kinh nghiệm kích sữa cho những mẹ ít sữa -

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.