Những loại sữa tốt cho trẻ sinh non, nhẹ cân khuyên các bà mẹ nên dùng

Trẻ sinh non, nhẹ cân sẽ có khả năng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hơn là trẻ sinh đủ tháng. Do vậy, bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho trẻ sinh non, thiếu tháng là điều nhiều bà mẹ quan tâm. Sữa mẹ tất nhiên là điều tốt nhất cho con nhưng nếu mẹ thiếu sữa, không có sữa thì sữa bột tốt cho trẻ sinh non cũng là một phương án được cân nhắc.

Tuy nhiên đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là sinh non? Trẻ sinh non sẽ gặp phải những khó khăn như thế nào?

Trẻ được coi là sinh non nếu sinh ra trước 37 tuần thay vì ở giữa tuần 38-42. Trẻ bị sinh non sẽ dễ bị nhẹ cân hơn trẻ sinh đủ tháng và có thể gặp vấn đề về sức khỏe vì các bộ phận trong cơ thể chưa có đủ thời gian để hoàn thiện.

Việc sinh non, đặc biệt là khi cách ngày dự sinh quá xa là một trải nghiệm không vui vẻ gì đối với bố mẹ. Hệ lụy của nó cũng không phải là nhỏ. Rất nhiều trẻ sinh non phát triển bình thường và khỏe mạnh nhưng nhiều em không được may mắn như thế khi trẻ dễ mắc phải những chứng liên quan đến hô hấp và thần kinh.

Tuy nguyên nhân sinh non khá đa dạng và chưa được xác định rõ, nên việc các mẹ bổ sung dưỡng chất tốt nhất trong quá trình thai kì vẫn là phương án hữu hiệu để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Xem thêm những sữa tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai tại đây !

Sữa tốt cho trẻ sinh non, nhẹ cân

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sữa tốt cho trẻ sinh non, nhẹ cân như  Sữa Pre Nan, Abbott Similac Neosure, Pre Modilac Expert,…với công thức tối ưu cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu nhất cho trẻ.

Với các trẻ sinh non nhẹ cân, điều cần thiết nhất là bổ sung chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân đều đặn và phát triển bình thường.

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Pre Nan

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Pre Nan
Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Pre Nan
Sữa dành cho trẻ thiếu tháng hoặc nhẹ cân Nestle Pre Nan 400g ( 260.000 ) tại Lazada

Sữa Pre NAN là dòng sữa công thức tốt cho trẻ sinh non, nhẹ cân với nhiều dưỡng chất như đạm, chất béo, carbohydrate, DHA, ARA, MCT và khoáng chất thiết yếu giúp bé có thể bắt kịp được tốc độ tăng trưởng của những bé bình thường.

Hơn thế, sữa Pre NAN được coi là sữa tốt cho trẻ sinh non khi chứa Vitamin A, D, K, C, B6 dồi dào giúp bé phát triển thị giác, hấp thụ canxi, phốt pho đồng thời tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và miễn dịch cho bé. Ngoài ra với các khoáng chất: Kali, kẽm, natri, mangan, axit folic, canxi, i ốt,… có tác dụng tích cực đối với quá trình tổng hợp protein, hệ xương và trí não để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Similac Neosure

Sữa bột Similac Neosure IQ 370g ( 232.000) tại Lazada

Với công thức đặc biệt cho các bé sinh non, thiếu tháng trong giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi, sữa Abbott Similac Neosure IQ được nhiều mẹ tin tưởng. Như các mẹ đã biết, bé sinh non thì thường nhẹ cân và hệ tiêu hóa không tốt như bé sinh đủ tháng. Thậm chí, hệ miễn dịch, trí lực cũng không thể bằng do vậy việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ là vô cùng cần thiết để có thể bắt kịp các bé sinh đủ tháng.

Abbott Similac Neosure IQ đã giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp hệ dưỡng chất Immutify Ingredient, một hỗn hợp các dưỡng chất tương tự với các dưỡng chất tìm thấy trong sữa mẹ bao gồm TPAN (tổng toàn bộ Nucleotide) với hàm lượng 72mg/l, giúp tăng cường sự phát triển hệ thống miễn dịch của bé nhờ gia tăng hàm lượng kháng thể đối với các chất vacxin chủng ngừa bạch hầu và viêm màng não, cùng một số loại bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ hiện nay.

Ngoài ra, sữa bột Abbott Similac Neosure IQ cũng hỗ trợ phát triển trí tuệ và thị giác của bé bằng cách bổ sung DHA, AA, Omega 3 và 6, Choline và Taurine.

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Pre Modilac Expert

Sữa Y Tế cho trẻ sinh non nhẹ cân Modilac Expert Pré 400g (470.000) tại Lazada Sữa Y Tế cho trẻ sinh non nhẹ cân Modilac Expert Pré 400g tại Tiki

Sữa Pre Modilac Expert cũng là dòng sữa được nhiều mẹ tin tưởng dùng cho các bé sinh non, nhẹ cân do trong sữa Pre Modilac Expert có chứa đầy đủ dưỡng chất và protein chuẩn được nghiên cứu phù hợp với trẻ sinh non với DHA (Omega 3) & ARA (Omega 6) giúp bé phát triển thị lực, hệ hô hấp khỏe mạnh và tăng IQ ngôn ngữ. Đây là điều rất cần thiết cho trẻ sinh non nhẹ cân vì các bé sẽ có nền tảng trí lực kém hơn so với các trẻ bình thường.

Một đặc điểm nữa khiến cho sữa Pre Modilac Expert được sử dụng cho trẻ sinh non, nhẹ cân đó chính là nó bổ sung natri, Vitamin A, D, K, C, B6, B12… cùng các khoáng chất cần thiết. Modilac đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận số 6178/2012/YT/CNTC ngày 1/6/2012 và được kiểm định khắt khe tại các Bệnh viện của Pháp vì vậy vô cùng an toàn cho trẻ sinh non nhẹ cân.

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Pre Gallia

Dòng sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Pre Gallia có chứa nhiều chất phù hợp để giúp trẻ bắt kịp nhịp tăng trưởng so với bình thường như chất béo thực vật (dầu hướng dương, dừa, hạt cải dầu, dầu cọ), sữa tách kem, protein, chất béo trung tính, phospholipid, dầu cá và Mortierella Alpina, inosifol, taurine, carnitine, nucleotide, chất chuyển thể sữa (lecithin), tocopherol, vitamin A, D3,E, C, B1, B2, B6, PP axit folic, biotin canxi pantothenate, k1, natri và choline chloride, calcium phosphate…

Đây là dòng sữa nội địa pháp được nhiều bà mẹ Việt Nam yêu thích và tin tưởng khi vừa mát mà lại giáu chất dinh dưỡng đặc biệt cho trẻ sinh non.

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Enfalac Premature Formula

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Enfalac Premature Formula
Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Enfalac Premature Formula

Trẻ sinh thiếu tháng các chức năng của hệ tiêu hóa và miễn dịch chưa hoàn thiện chính vì vậy trẻ cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, sữa Enfalac A+ Premature Formula cung cấp đầy đủ năng lượng, hàm lượng đạm, canxi và các dưỡng chất quan trọng khác giúp trẻ sinh thiếu tháng nhẹ cân tăng trưởng nhanh, bắt kịp đà tăng tưởng với các trẻ bình thường khác.

Sản phẩm sữa Enfalac được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Mead Johnson Mỹ nghiên cứu và phát triển dành riêng cho đối tượng trẻ sinh non. Sản phẩm giúp bù đắp đầy đủ nhu cầu năng lượng và protein cao của trẻ sinh non thích hợp với hệ tiêu hoá còn yếu của trẻ sinh non.

Mua Sữa Enfalac Premature Formula tại Lazada


4 Trackbacks / Pingbacks

  1. Những sai lầm khi pha sữa cho bé - Blog Mẹ và Con
  2. Những lợi ích khi sử dụng máy hút sữa cho mẹ và bé -
  3. Những loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh các bà mẹ nên biết -
  4. Những lí do sữa NAN được coi là sữa tăng cân cho bé tốt nhất -

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.