Những loại sữa tăng cân cho bé và không gây táo bón

Có vẻ việc lựa chọn sữa tăng cân cho bé lại không gây táo bón là một trong những việc vô cùng khó khăn. Vì việc chuyển từ sữa mẹ sang sử dụng sữa bột đã phần nào khiến hệ tiêu hóa non kém của trẻ phải trải qua thay đổi nhất định. Vậy nên nếu lựa chọn sai loại sữa có thể khiến cho trẻ không tăng cân mà còn có khả năng bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… và nguy hiểm hơn là suy duy dinh dưỡng về lâu về dài.

Để giúp các mẹ phần nào tìm được loại sữa tăng cân cho bé lại không gây táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa thì sau đây Blogmecon sẽ đưa ra danh sách một số loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà các mẹ hay định nghĩa bằng hai từ “ Sữa mát” hay “ Sữa Rau”.

Tại sao sữa mát lại là sữa tăng cân cho bé tốt nhất?

Sữa mát là sữa tăng cân cho bé có thành phần giống với sữa mẹ

Đầu tiên, nếu các mẹ thực sự đang tìm kiếm loại sữa tăng cân cho bé tốt nhất thì đừng vội tìm loại sữa nào nhiều chất nhất, quy trình hiện đại nhất, giá đắt nhất,… Mà phải tìm loại sữa nào có thành phần giống với sữa mẹ nhất. Nhớ nhé sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh là sữa mẹ do vậy sữa bột tốt nhất cho bé cũng phải là sữa có thành phần giống sữa mẹ nhất.

Theo chuyên gia, bác sĩ Hàng Thị Tín Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 1, TP.HCM chia sẻ thì định nghĩa của sữa mát được hiểu như sau : “Sữa mát thông thường dùng để nhắc đến các loại sữa có thành phần dưỡng chất duy trì được chất lượng tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa có vị nhạt tự nhiên, dễ uống, dễ hấp thụ và phù hợp với trẻ trong những năm đầu đời, không gây các tình trạng táo bón.”

Đây có lẽ sẽ là điều mà nhiều mẹ bất ngờ vì đơn giản sữa nhạt không hẳn đã ít chất, sữa có đường ngọt chưa hẳn sẽ tốt cho bé… Sữa mát hay còn gọi là sữa rau là tên gọi chung của những loại sữa có vị thanh mát dễ uống đối với bé, có thành phần giống với sữa mẹ và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chính vì vị thanh mát, lại có thành phần giống với sữa mẹ nên việc chuyển từ bú sữa mẹ sang dùng sữa mát không khó khăn so như những loại sữa thông thường.

Sữa mát đầy đủ dưỡng chất và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa yếu ớt của trẻ

Nhiều mẹ băn khoăn là với vị dịu mát, thanh như vậy thì liệu sữa mát có đủ chất. Câu trả lời là sữa mát hoàn toàn có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ có thể phát triển đạt chuẩn tăng cân.

Những loại sữa tăng cân cho bé và không gây táo bón
Những loại sữa tăng cân cho bé và không gây táo bón

Thậm chí, ngoài các Vitamin, dưỡng chất thiết yếu cung cấp cho trẻ trong thời kì quan trọng này thì sữa mát thậm chí còn có thể một số loại chất như Probiotic hay một số công nghệ như LockNutri giúp củng cố hệ tiêu hóa của trẻ thậm chí tăng cường khả năng tiêu hóa giúp trẻ hay ăn, chóng lớn.

Sữa mát chống táo bón ở trẻ

Tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh là tình trạng chậm đại tiện, 3-5 ngày mới đi một lần. Tuy nhiên số ngày đi đại tiện chỉ là một tiêu chí để nhận biết trẻ sơ sinh bị táo bón. Có trẻ 3 ngày đi một lần nhưng phân mềm xốp, đi dễ dàng thì vẫn chưa bị táo bón. Còn 1-2 ngày đi một lần nhưng phân keo dính, phải rặn khó khăn thì chứng tỏ trẻ đã bị táo bón.

Chính việc xáo trộn loại sữa trong thời kì chuyển đổi từ sữa mẹ sang sữa bột hay chuyển đổi giữa các loại sữa bột với nhau có thể là nguyên nhân gây nên chứng táo bón ở trẻ. Do vậy, để tránh tình trạng trẻ bị táo bón các mẹ cần chọn cho trẻ những loại sữa với thành phần tốt cho hệ tiêu hóa non nớt, dễ tổn thương.

Xem thêm :  NHỮNG LOẠI SỮA MÁT ĐƯỢC COI LÀ SỮA TĂNG CÂN CHO BÉ TỐT NHẤT HIỆN NAY


Be the first to comment

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.