Những bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Đối với các bà mẹ sau sinh thì ngoài việc lo tìm kiếm các phương pháp trị rạn da sau sinh nhất là da bụng, hông và đùi thì giảm mỡ bụng sau sinh cũng là một nỗi lo khác khiến nhiều mẹ mất đi sự tự tin vốn có thời con gái với vóc dáng đẹp. Với mong muốn giúp các mẹ có lại được vóc dáng để tự tin diện những bộ quần áo trước kia, Blogmecon sẽ đưa ra một số phương pháp, bài tập thể dục có thể giúp chị em lấy lại vóc dáng và giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả.

Phụ nữ nên tập thể dục để giảm mỡ bụng sau sinh khi nào?

Theo chuyên gia Trần Tú Hằng (Trung tâm Truyền thông & Giáo dục Sức khỏe TP HCM ) cho biết thì việc tập thể dục bắt đầu từ những bài nhẹ không chỉ những giúp những mẹ hồi phục thể lực nhanh chóng, tuần hoàn mát sau sinh hiệu quả, đàn hồi cơ bụng và tử cung mà còn phòng tránh táo bón.

Sau 1 tháng đến 6 tuần từ khi sinh là cơ thể mẹ dần trở lại bình thường. Lúc này vợ chồng có thể quan hệ lại và bắt đầu sử dụng những biện pháp kế hoạch hóa gia đình cần thiết. Và chính khi này các mẹ có thể bắt đầu thực hiện lại các bài tập để lấy lại vóc dáng cũng như giảm mỡ bụng sau sinh.

Một số bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả cho mẹ

Động tác nằm giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ

Đối với động tác nằm, các mẹ cần ngằm ngửa, 2 chân khép lại rồi con lên. Đồng thời nâng đầu lên như đang chơi trò máy bay với con. Động tác này tác động vào vùng cơ bụng và giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Tần suất tập khoảng 30 phút mỗi ngày ( ngày thực hiện 2 lần) .

Động tác nằm giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ
Động tác nằm giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ

Thêm vào đó, trong quá trình tập kèm theo nhịp thở đúng. Khi vươn đầu lên cũng cùng với nhịp thở ra.Sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ rất ngạc nhiên với vòng eo của mình.

Động tác ngồi giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ

Đối với động tác ngồi thì nổi bật nhất là phương pháp các mẹ ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng và khép lại. Sau đó các mẹ đưa tau này chạm mũi bàn chân bên kia. Cứ làm vậy đổi bên. Làm từ 10-15 lần ( khoảng 3 hiệp – có thể nghỉ giữa hiệp ).

Động tác ngồi giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ
Động tác ngồi giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ

Các mẹ nhớ rằng trong quá trình làm nhớ khi cúi xuống thì đồng thời với nhịp thở ra. Động tác này giúp giảm mỡ vòng 2 sau sinh hiệu quả. Bạn nên tập vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, cần tránh tập khi vừa ăn no, tập thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Động tác nằm kiễng chân giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Động tác nằm kiễng chân này được thực hiện như sau:

Tư thế: Nằm ngửa, duỗi thẳng 2 chân, rồi từ từ co 2 chân lại cho tới khi đầu gối và đùi tạo thành góc vuông, ưỡn người lên toàn thân, đặt điểm tựa vào gót chân và 2 vai. sau đó kẹp sát gối với nhau rồi co cơ bụng lại.Động tác kiễng chân này các mẹ có thể tập giữ yên từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó trở lại vị trí ban đầu. Động tác này tập từ 2 đến 5 lần/ngày vào thời gian rảnh của mẹ.

Động tác nằm kiễng chân giúp giảm mỡ bụng sau sinh
Động tác nằm kiễng chân giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Động tác kiễng chân không chỉ giúp ích cho vòng 2 của các mẹ mà còn khiến cho âm đạo của các mẹ được vận động và trở nên se khít hơn. Đó cũng là điều quan trong mà nhiều mẹ quan tâm sau khi sinh.

Để phục vụ việc tập luyện các mẹ có thể tham khảo thêm một số loại thảm tập gọn nhẹ tại nhà ở đây :

THẢM TẬP YOGA GIẢM MỠ BỤNG

Thêm vào đó, dù có bận bịu đến đâu cũng đừng lấy đó làm lí do để bỏ bê vóc dáng bản thân nhé. Tập Yoga hay thể dục tại nhà cũng góp phần quan trọng giúp vóc dáng của mẹ trở nên đẹp hơn. Hãy chăm sóc bản thân bằng những bài tập thể dục từ nhẹ đến nặng để không chỉ vóc dáng đẹp mà sức khỏe còn được nâng cao nữa nhé!

XEM CÁC DỤNG CỤ THỂ THAO KHÁC

Nguồn (1)






1 Trackback / Pingback

  1. Gen nịt bụng và cách dùng để mang lại một vóc dáng thon gọn nhất

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.