Công ty sản xuất sữa Friso đưa ra lời giải thích về chuyện Friso thật và Friso giả

Sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay có lẽ sẽ là những cái tên quen thuộc như Friso, NAN hay một số loại sữa mát của Nhật như Morinaga, Meiji. Tuy nhiên, ngoài nỗi lo phải chọn sữa nào cho con thì các mẹ còn phải mua đúng sữa thật cho con nữa. Điều này có thể khiến các mẹ vô cùng băn khoăn.

Đặc biệt, gần đây, nhiều bà mẹ lo lắng khi sữa Friso được một số bà mẹ thông tin rằng cùng một loại nhưng có vỏ nhãn khác nhau. Vậy trong hai loại sữa Friso trên thị trường này đâu là sữa Friso giả, đâu là sữa Friso thật. Hôm nay, Blogmecon sẽ giới thiệu đến các mẹ về thông tin sữa Friso thật và sữa Friso giả theo thông tin chính hãng nhé.

Xuất hiện thông tin sữa Friso thật và sữa Friso giả có bao bì khác nhau trên thị trường

Nhiều trang mạng do không tìm hiểu kĩ hay chỉ căn cứ vào lời của một số mẹ đã đưa tin về cách phân biệt sữa Friso thật và Friso giả như sau:

Sữa bột Friso giả nắp hộp có màu nhạt hơn, chữ “I” ở chữ Friso trên nắp hộp có chấm nhỏ lõm xuống, thìa múc sữa không ghi chữ Friso.

Sữa Friso thật: Nắp màu đậm, chữ i trên nắp không có dấu chấm nhỏ, thìa có ghi chữ Friso.

Ở nhiều hộp sữa không hẳn sẽ xuất hiện cả 3 đặc điểm trên, sẽ có cái chỉ xuất hiện một đặc điểm riêng như nắp nhạt, thì không in chữ. Mặc dù thế những sản phẩm này bạn đều có thể dễ dàng nhận ra đó là sữa bột Friso giả.

Cách kiểm tra nhãn hàng Friso

Xem thêm bài viết: Xem Sữa Friso được sản xuất tuyệt vời như thế nào

Tuy nhiên, đi sâu vào vấn đề này mình đã tìm hiểu nhiều trang của Friso Việt Nam – chính là công ty chuyên sản xuất sữa Friso. Các nhà sản xuất đã đưa ra thông tin chính xác cho vấn đề này như sau:

“ Friso rất cảm ơn mẹ Nguyễn Kim Yến đã phản hồi thông tin. Để yên tâm về chất lượng sản phẩm, Friso trân trọng gửi đến mẹ thông báo chính thức từ công ty FrieslandCampina về việc Friso hoàn toàn không có hàng nhái trên thị trường. Việc mẹ nhận thấy nắp Friso có sự khác biệt là do Friso sử dụng 2 nhà cung cấp bao bì nên cảm quan bên ngoài bao bì; cụ thể là nắp có sự khác nhau đôi chút. Mẹ vui lòng tham khảo thông báo từ công ty để biết thêm chi tiết.

 

Ngoài ra, mẹ có thể nhắn tin kiểm tra mã pin sản phẩm theo cú pháp Friso <khoảng cách> mã pin và gởi về 8077 để mẹ yên tâm hơn mẹ nhé.

Mọi thắc mắc, mẹ vui lòng liên hệ 18001545 (miễn phí cuộc gọi) để được hỗ trợ mẹ nhé.”

Có cần thiết phải phân biệt Friso giả và Friso thật có cần thiết không?

Câu trả lời là những tin đồn trên hoàn toàn không cần thiết. Vì công ty FrieslandCampina đã lên tiếng về việc bao bì khác nhau như sau:

“Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG

Thay mặt Ban giám đốc công ty FrieslandCampina, chúng tôi chân thành cảm ơn sự tin dùng của Quý khách hàng đối với các sản phẩm của công ty chúng tôi suốt thời gian qua. Hiện nay, trên thị trường có thông tin về một cơ sở sản xuất sản phẩm sữa bột không phép – nghi là nơi sản xuất hàng giả đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Điều này đã tạo lo lắng cho nhiều khách hàng.

Thực tế đây là thông tin không chính xác khi một vài trang mạng đã tổng hợp tin tức về sự kiện đã diễn ra và được xử lý trong năm 2012. Hơn nữa, sản phẩm Physogrow hoàn toàn không phải sản phẩm của công ty FrieslandCampina chúng tôi.

công ty FrieslandCampina Việt Nam chúng tôi khẳng định cho tới thời điểm hiện tại các sản phẩm Friso không bị làm nhái. Công ty chúng tôi áp dụng quy trình sản xuất và quản lý hàng hóa khép kín từ khi sản phẩm được xuất từ nhà máy đến khi sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng. Tại các điểm phân phối sản phẩm đều được giám sát chặt chẽ và tại các điểm bán đều có sự hiện diện của lực lượng bán hàng của công ty chúng tôi. Bên cạnh đó, các sản phẩm của chúng tôi có thiết kế bao bì rất đặc biệt từ việc đóng ghép phôi nhôm đến việc thiết kế nắp bảo vệ….

Nhân đây, công ty chúng tôi cũng xin chia sẻ nhằm giải tỏa sự lo lắng của một vài khác hàng liên quan đến việc các sản phẩm Friso có hình thức bao bì khác nhau; cụ thể là màu nắp hộp không hoàn toàn đồng nhất – màu đậm và nhạt, chấm tròn chữ “I” của Friso không nhẵn đẹp như các hộp cùng loại.

Việc khác nhau về bao bì này là do công ty chúng tôi hiện đang sử dụng nguồn từ hai nhà cung cáp bao bì. Do đó, cảm quan bên ngoài của khách hàng có thể nhìn thấy hình thức bao bì sản phẩm tương đối khác nhau. Nắp hộp được sản xuất từ hai khuôn khác nhay do được sản xuất từ hai nhà máy của hai nhà cung cấp khác nhau. Vì thế, nắp hộp sẽ có sự khác nhau đôi chút. Ngoài ra, do có thiết kế khuôn đúc khác nhau nên phần cuống nhựa- chỗ bơm nhựa vào khuôn cũng có sự khác nhau. Do tính chất thương mại cần sự ổn định về hàng hóa, chúng tôi cần đảm bảo luôn luôn đủ nguồn để cung cấp nên chúng tôi phải sử dụng nhiều hơn một nhà cung cấp bao bì. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với nhà cung cấp nhằm cải tiến hơn nữa để bao bì đạt độ đồng nhất cao hơn.

Mỗi lần nữa, chúng tôi xin khẳng định rằng cho đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm Friso không bị làm nhái….”

Do vậy, việc sữa Friso tốt cho trẻ sơ sinh vẫn được đảm bảo nhờ dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại. Các mẹ hãy chọn cho bé những nhãn hiệu sữa Friso tốt nhất, phù hợp nhất nhé !

Xem thêm bài viết : Các dòng sữa Friso dành cho mẹ khi lựa chọn sữa cho con


1 Comment

  1. Bình thường tôi mua friso hộp nhỏ cho con dùng. Hôm qua tôi mua hộp 900g frisolac gold số 2. Như hãng có nói. Trên thìa của sữa có chữ friso nhưng khi tôi so sánh thìa của 2 hộp thì hộp bé tôi mua có chữ. Còn hộp lớn thì không có.

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.