Hướng dẫn mẹ chọn sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Chọn sữa cho trẻ sơ sinh là một trong những việc khiến nhiều mẹ vô cùng băn khoăn. Có rất nhiều loại sữa bột trên thị trường có thể sử dụng cho trẻ. Nhưng căn cứ vào đâu để chọn được sữa phù hợp với trẻ thì lại là điều nhiều mẹ cần phải chú ý. Vì không phải trẻ nào cũng giống nhau, sữa công thức loại này có thể phù hợp với bé nhà người khác nhưng lại không phù hợp với bé nhà bạn. Thậm chí, việc chọn sai loại sữa còn có thể khiến con chậm lớn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Do vậy, để bé mau ăn, chóng lớn, tăng cân và khỏe mạnh thì mẹ nên cân nhắc cách chọn lựa sữa thật kĩ càng.

Lựa chọn sữa như thế nào?

Hướng dẫn mẹ chọn sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất
Hướng dẫn mẹ chọn sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Để chọn được sữa cho trẻ sơ sinh mẹ cần nắm bắt được thể trạng và những thông tin kèm theo sức khỏe của bé. Có thể nắm bắt qua một vài đầu mục sau để lựa chọn sữa phù hợp:

  • Chon sữa phù hợp với thể trạng của trẻ
  • Chọn sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ
  • Chọn sữa còn thời hạn sử dụng, thành phần, xuất xứ đảm bảo
  • Chọn mua sữa ở những nơi uy tín dù là Online hay đại lý thông thường

Chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh phù hợp với thể trạng của trẻ

Đây là điều một số mẹ cần chú ý một chút rằng, một số trẻ có những triệu chứng hay thể trạng riêng nên cần phải chọn loại sữa cho phù hợp. Ví dụ, như với trẻ sinh non thì mẹ cần chọn sữa cho trẻ sinh non để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hay trẻ táo bón cần chọn loại sữa mát vừa giúp trẻ tránh táo bón vừa giúp tăng cường hệ tiêu hóa. Hay đặc biệt là trẻ bị dị ứng thì nên chọn loại sữa phòng chống dị ứng ở trẻ để có thể tránh được những nguy hiểm từ nguồn dinh dưỡng của trẻ.

Chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh phù hợp với độ tuổi

Đây là nguyên tắc quan trọng mà các bậc cha mẹ phải nhớ rõ. Trẻ ở một độ tuổi khác nhau thì cần loại sữa công thức riêng, phù hợp. Do vậy, ngoài việc lựa chọn hãng sữa uy tín thì việc lựa chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng cần được chú ý. Con bạn 6 tháng tuổi bạn không thể mua sữa cho trẻ 2 tuổi hay 6 tuổi được vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ hoàn toàn khác nhau.

Hãy nắm rõ thành phần dinh dưỡng và vai trò các thành phần trong sữa đối với sức khỏe của trẻ. Hay ít nhất phải biết loại sữa cần mua dành cho trẻ trong độ tuổi như thế nào nhé.

Đọc kĩ hạn sử dụng, thành phần, xuất xứ sản phẩm

Hạn sử dụng, xuất xứ và thành phần là những điều các mẹ có thể cần nắm rõ. Đặc biệt là hạn sử dụng. Các loại sữa khi hết hạn sử dụng có thể không còn nguồn dưỡng chất như ban đầu thậm chí là thay đổi tính chất trong sữa.

Thêm vào đó, là thành phần sữa, xuất xứ sản phẩm cũng cần các mẹ nắm phần nào để sữa đạt được kết quả tốt nhất cho con.

Chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh tại đại lý hay mua sữa Online

Nói về việc mua sữa thì có lẽ nhiều mẹ hiện nay vẫn còn băn khoăn về việc chất lượng sữa mua Online nên hay ra những đại lý gần nhà. Tuy nhiên, nếu biết được việc mua sữa Online có khi còn đảm bảo hơn mua sữa tại nhà thì có thể sẽ làm mẹ nghĩ lại. Sau đây mình sẽ đưa cho mẹ một số lý do lợi thế việc mua sữa Online so với mua sữa tại đại lý.

So sánh mua sữa online và mua truyền thống

Mua sữa Online cũng là hàng chĩnh hãng : Phải hiểu rằng những trang thương mại điện tử như Lazada, Adayroi hay tiki… đều là những trang mà những nhà cung cấp có thể mang sản phẩm của họ lên bán và trong đó có sữa cho trẻ sơ sinh. Và trong đó có những thương hiệu sữa, cửa hàng chính hãng cũng như đại lý nơi bạn mua. Do vậy, lo ngại hàng giả, hàng kém chất lượng cũng ít đi khi đó là những cửa hàng lớn , có tiếng.

Giá sữa rẻ và nhiều khuyến mại : Chính việc sử dụng những trang web lớn bán hàng khiến cho những cửa hàng sữa chính hãng tiết kiệm được nhiều từ việc thuê mặt bằng, nhân viên bán, vận chuyển… Do vậy, nhiều sản phẩm sữa Online có giá rẻ hơn sữa tại các đại lý chứ chưa nói cửa hàng nhỏ. Đây là một lợi thế của việc mua online. Ngoài ra, còn có những chương trình khuyến mãi tuyệt vời để thu hút khách so với những đại lý sữa thông thường.

Tiết kiệm thời gian: Nghe có vẻ lạ đúng không? Việc bạn chạy ra một đại lý sữa cho trẻ sơ sinh gần nhà chọn mua sữa có thể nhanh nhưng việc mua online chỉ cần ngồi nhà, tìm hiểu sữa và đặt… rồi nhận sữa ngay tại nhà. Rất tiện phải không nào?

Đa dạng lựa chọn: Là cửa hàng sữa thì cũng không thể đa dạng so với những trang thương mại điện tử với nhiều cửa hàng lớn. Bạn sẽ không phải băn khoăn muốn mua sữa tăng cân cho bé nhưng hết sữa thì làm sao? Có nên sử dụng sữa thay thế hay không…

Hạn sử dụng sữa đảm bảo: Nhiều cửa hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử cam kết sữa bán ra còn ít nhất 9 tháng sử dụng. Thậm chí là hàng năm. Do vậy, nên bạn có thể yên tâm mua sữa cho trẻ sơ sinh tại các trang mua sắm online như Lazada, Tiki hay Adayroi…

Nói vậy, không có nghĩa là mua sữa Online không có khuyết điểm, nhiều khi sản phẩm sữa có thể vị móp méo trong quá trình vận chuyển vẫn là vấn đề được nhiều mẹ phàn nàn. Tuy nhiên, trước nhiều lợi ích của việc mua sữa cho bé online thì có lẽ mẹ nên thử để thấy rằng việc mua sắm online sẽ dần trở nên phổ biến trong những năm tới như thế nào.

Các loại sữa tại cửa hàng CHÍNH HÃNG trên Lazada

XEM NGAY


1 Trackback / Pingback

  1. Frisolac Gold 1 là loại sữa tốt nhất dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.