Cách sinh con trai theo nghiên cứu khoa học

Nhiều gia đình luôn mong muốn tìm hiểu cách sinh con trai để có thể ‘chắc cú’ hơn ở con đầu lòng. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng việc sinh con trai hay con gái do yếu tố gì tác động. Làm thế nào để có được xác suất sinh con trai lớn hơn.

Điều này, không hề mê tín mà có thể căn cứ dựa trên khoa học. Sau đây, blogmecon sẽ giới thiệu đến các bạn cách sinh con trai theo nghiên cứu khoa học là như thế nào nhé. Nên nhớ bài viết không nhằm mục đích khuyến khích các mẹ làm thay đổi cán cân giới tính đâu nhé.

Cách sinh con trai dựa chủ yếu vào tinh trùng của người cha

Nếu bạn chưa biết thì nên tìm hiểu về tế bào con người. Mỗi tế bào chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó 22 cặp nhiễm sắc thể giống hệt nhau chỉ có duy nhất 1 cặp nhiễm sắc thể giới tính là khác nhau.

Trong khi con gái có cặp nhiễm sắc thể ( XX) thì còn trai có cặp nhiễm sắcthể ( XY ) . Mà bạn biết trứng và tinh trùng kết hợp với nhau tạo nên thai nhi đúng không nào? Bật mí nhé : Trứng của phụ nữ mang nhiễm sắc thể X.

Do vậy, nếu muốn sinh con trai thì cách duy nhất là tinh trùng của người cha phải là nhiễm sắc thể Y ( nếu tinh trùng là nhiễm sắc thể X thì dẫn đến kết hợp với trứng nhiễm sắc thể X sẽ là con gái XX).

Vậy nên, vai trò quyết định sinh con trai hay con gái nằm ở người cha đúng không nào. Tuy nhiên, làm sao để sinh con trai thì đó là cách mà chúng ta phải giúp cho tinh trùng Y của người cha hoạt động tốt hơn bằng cách tạo môi trường trong âm đạo người mẹ tốt nhất và thời điểm tinh trùng xâm nhập đúng lúc.

Tạo điều kiện cho tinh trùng Y hoạt động tốt là cách sinh con trai hiệu quả nhất

Cách sinh con trai theo nghiên cứu khoa học căn cứ vào môi trường và thời điểm thụ thai
Cách sinh con trai theo nghiên cứu khoa học căn cứ vào môi trường và thời điểm thụ thai

Tinh trùng của người đàn ông thường có cả tính trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng nhiễm sắc thể Y . Tuy nhiên, Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhỏ hơn, ngắn hơn, bơi lội nhanh hơn so với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bền vững và hoạt động rất tốt trong môi trường kiềm. Do vậy, nếu muốn sinh con trai thì nên chú ý một số vấn đề về thời điểm và môi trường để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoạt động tốt.

1. Quan hệ vào ngày rụng trứng

Để thụ thai con trai, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố phải được tiếp cận đầu tiên với trứng của mẹ, không cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tiếp cận. Muốn vậy nên giao hợp vào ngày trứng rụng.

Làm sao để biết ngày trứng rụng?

Thông thường thời điểm trứng rụng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh, mẹ có thể nhận biết được một số dấu hiệu như: huyết trắng âm đạo có màu trắng trong và dai khi kéo thành sợi, nhận biết bằng cách để trên đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ căng ra, lúc đó huyết trắng thành sợi. Ngay tại thời điểm trứng rụng thì nồng độ huyết trắng nhiều hơn, thân nhiệt của mẹ có giảm 0,5 độ C. Sau giai đoạn rụng trứng (khoảng 6 giờ) thân nhiệt của mẹ có chiều hướng tăng dần lên 0,5 độ C.

Mẹ cũng có thể xác định trứng rụng chính xác bằng cách dùng que thử trứng rụng. Nhúng que thử trứng rụng vào nước tiểu, sau 1 – 3 phút trên que thử xuất hiện 2 vạch. Đồng thời siêu âm đầu dò âm đạo để xác định kích thước của nang trứng, trung bình nang trứng gần ngày trứng rụng có kích thước 10 – 20 mm. Cả 2 yếu tố trên sẽ hỗ trợ cho mẹ xác định rõ ngày  trứng rụng.

2. Tạo môi trường cho tinh trùng Y

Bình thường môi trường âm đạo của mẹ nghiêng về acid, có độ pH 4,3. Điều này sẽ khó cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoạt động tốt, nhưng tạo hóa luôn luôn cân bằng và luôn luôn tạo điều kiện cho “anh chàng tân binh” hoạt động tốt vì trong ngày trứng rụng thì môi trường âm đạo nghiêng về độ kiềm. Điều này, bố mẹ nắm rõ muốn sinh con trai hãy giao hợp đúng ngày trứng rụng vì khi đó “ anh chàng tân binh” hoạt động khỏe tiếp cận tốt với trứng của mẹ.

3. Đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng

Đây là yếu tố có lẽ quan trọng nhất. Dù là môi trường tốt nhưng nếu đảm bảo được số lượng tinh trùng thì khả năng thụ thai lại càng cao. Do vậy, yếu tố tiếp theo quan trọng trong cách sinh con trai chính là đảm bảo cho số lượng và chất lượng tinh trùng của người cha. Vậy làm sao để đảm bảo số lượng và chất lượng của tinh trùng:

  • Đảm bảo số lượng tinh trùng, bố mẹ không nên giao hợp liên tục trong tuần, hãy nghỉ ngơi dưỡng sức trong vòng 2 tuần.
  • Đảm bảo chất lượng tinh trùng, sức khỏe của bố phải mạnh khỏe. Kiêng uống bia rượu, không uống cà phê, không hút thuốc lá. Bữa ăn hàng ngày nên ăn nhiều thịt heo, thịt bò, hải sản, hàu và trứng, nên ăn mặn, ăn nhiều trái cây: cam, chuối, dưa hấu, bơ. Để thụ thai bé trai theo ý muốn, lượng tinh trùng của bố phải đạt từ 120 – 160 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch, mỗi lần giao hợp số lượng tinh dịch đạt 2 – 5 ml. Cả bố mẹ nên ngủ sớm trước 23 giờ và tinh thần thoải mái.
  • Trong quá trình giao hợp nên cố gắng xuất tinh càng sâu trong âm đạo càng tốt. Điều này sẽ khiến cho tinh tinh có cơ hội tiếp cận với trứng nhanh hơn.

4. Cách sinh con trai theo kĩ thuật MicroSort

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật MicroSort”. Đây là một kỹ thuật vi tính hỗ trợ sinh sản giúp cho việc phân tích tinh trùng, trứng.  Đây là phương pháp tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhờ máy quay ly tâm. Một khi tinh trùng được phân chia, mẫu vật được đưa trở lại buồng tử cung của mẹ thông qua các phương pháp nhân tạo như thụ tinh trong ống nghiệm.

Việc sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất vẫn phải nhờ kỹ thuật tách tinh trùng Y và cho kết hợp với trứng, còn các phương pháp khác chỉ có giá trị tương đối mà thôi mẹ nhé!

Lời khuyên cho các bà mẹ muốn mang thai con trai

  • Caffeine có thể giúp cung cấp thêm “năng lượng” cho các tinh trùng Y. Nước uống tăng lực, tách cà phê hoặc thậm chí sô cô la trước khi “lâm trận” cũng có thể giúp ích.
  • Nếu chồng bạn hay mặc các loại quần lót ôm sát thì bạn nên khuyên anh ấy thay đổi. Quần lót dạng boxer có thể không quyến rũ bằng, nhưng sẽ tốt hơn cho tinh hoàn, giúp “cậu bé” không ở trong tình trạng quá nóng, vì điều này có thể làm giảm số lượng tinh trùng, dẫn đến giảm cơ hội thụ thai bé trai.


Be the first to comment

Bình luận ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.